Găng tay chống cắt là gì ? Top 3 găng tay chống cắt thông dụng

Găng tay chống cắt là gì ? Top 3 găng tay chống cắt thông dụng

Găng tay chống cắt là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng tìm kiếm, và cần phải được trang bị cho anh em công nhân làm việc khi tiếp xúc các vật sắc nhọn, để đảm bảo tiến độ công việc và an toàn cá nhân. Hôm nay, BHLD Tam Phú sẽ nói thật chi tiết về nhóm sản phẩm này cũng như giới thiệu cho các bạn một số sản phẩm đang thông dụng.

Găng tay chống cắt là gì ?

găng tay chống cắt là loại găng tay bảo vệ đôi tay chúng ta khỏi những vật sắc nhọn, cắt vào tay là chúng ta bị thương. Tuy nhiên, không phải cứ đeo găng tay là không sợ nữa mà mọi loại găng tay chống cắt đều có một mức độ chống cắt nhất định vượt ngưỡng mặt thì chúng cũng bị cắt như thường.

Người ta chia cấp độ chống cắt thành 5 cấp độ từ 1 đến 5 trong đó cấp 5 là cấp bậc cao nhất có thể chụi được đến 20 nhát cắt liên tiếp tại 1 điểm. Nói như vậy cũng không có nghĩa là găng tay này chỉ hỗ trợ chống cắt, các loại găng tay này còn giúp tăng độ bám, một số loại tốt còn khả năng chống dầu giúp bạn làm việc đạt hiệu quả cao hơn.

Top 3 găng tay chống cắt thông dụng

Găng tay chống cắt 3M cấp độ 3

Tại sao găng tay chống cắt 3M cấp độ 3 lại được yêu thích hơn dù cấp độ chống cắt của nó chỉ là 3 thuộc nhóm trung bình. Thật ra, việc sử dụng găng tay chống cắt không phải cứ phải cấp độ cao là tốt mà còn phải xem độ phù hợp của sản phẩm.

Găng tay chống cắt 3M cấp độ 3 tuy chỉ chống cắt cấp độ 3 nhưng lại có độ linh hoạt và chống đâm xuyên tốt giúp người lao động dễ dàng làm việc nhưng vấn đảm bảo an toàn. Khác với loại cấp 3, thì nhiều loại cấp 5 do phải dùng chất liệu nhiều hơn nên độ linh hoạt giảm đi.

Một số ưu điểm của găng tay chống cắt 3M cấp độ 3

 • Phần sợi trên găng có cấu tạo chính từ sợi HPPE (High Performance Poly Ethylene – Poly Ethylene hiệu năng cao). Sợi HPPE nổi bật ở khả năng chống cắt tốt với một chi phí hợp lý hơn nhiều so với sợi Kevlar.
 • Găng chống cắt 3M có 03 phiên bản: cấp 1, cấp 3 và cấp 5. Ở phiên bản găng tay chống cắt 3M level 3 này sợi HPPE được dệt ở độ dày vừa đủ để vừa cung cấp khả năng chống cắt, vừa tạo cảm giác thật khi tiếp xúc.
 • Sợi HPPE trên găng còn được pha với sợi Spandex (có tính đàn hồi cao) để tăng độ ôm tay của găng. Ngoài ra, mật độ vải 13 cũng giúp tăng khả năng ôm tay, tạo cảm giác chính xác khi thao tác với các chi tiết nhỏ.
 • Găng được phủ PU ở lòng bàn tay để tăng khả năng bám dính khi cầm nắm vật dụng.
 • Găng được test theo tiêu chuẩn EN 388:2003 với các bài test về độ chống hao mòn, chống cắt, chống đâm xuyên và chống rách.

 

Găng tay chống cắt 3M cấp độ 5

Sản phẩm này là phiên bản nâng cấp của 3M cấp độ 3, sản phẩm chuyên dùng cho các bạn thường hay làm việc tại các hãng sản xuất tôn, thủy tinh, hoặc những nơi phải tiếp xúc với các vật cực kỳ sắt bén. Sản phẩm này có độ chống cắt cấp 5/5,chống đâm xuyên , đồ bền cao tuy nhiên độ linh hoạt lại kém hơn so với sản phẩm cấp độ 3 của hãng 3M

Ưu điểm sản phẩm:

 • Găng tay chống cắt 3M cấp độ 5 với chất liệu HPPE( high performance polyethylene) sợi đất sét, găng tay sợi HPPE phủ PU mạnh hơn 15 lần so với sợi thép và bền hơn 40 lần so với sợi polyester và sợi nhân tạo.
 • Siliconce free PU mềm mại mang lại tính linh hoạt thoải mái trong việc cầm nắm.
 • Khả năng chịu lực tới ưu, L5
 • Công nghệ mới sợi đất sét hạn chế kích ứng cho da.
 • Lớp phủ PU cho độ bám dính tuyệt vời

Găng Tay Chống Cắt JOGGER SHIELD

Găng Tay Chống Cắt JOGGER SHIELD
Găng Tay Chống Cắt JOGGER SHIELD

Đây là một sản phẩm của Safety Jogger một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hộ lao động sản phẩm găng tay chống cắt Jogger Shield của hãng đúng như tên gọi nó giống như 1 tấm khiên bảo vệ đôi tay của bạn khỏi những vật sắc nhọn với cấp độ chống cắt cấp 5, chụi mài mòn cấp 4/4, đồ bền 4/4, chấm đâm xuyên 3/4.

Sản phẩm này đã đạt tiêu chuẩn quốc tế EN 420: 2003 (LEVEL 5), EN388:2003 đây là các tiêu chuẩn hàng đầu khẳng định chất lượng của sản phẩm.

Mua găng tay chống cắt ở đâu tại Thủ Đức, Tp.HCM

Quý khách có nhu cầu mua găng tay chống cắt vui lòng liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi là BHLĐ Trường An một trong những công ty chuyên kinh doanh các trang thiết bị an toàn lao động. Các sản phẩm của chúng tôi luôn giúp bạn đạt được hiệu quả cao khi làm việc và bảo vệ bạn tránh khỏi các tai nạn đáng tiếc.

 • Cty TNHH Kỹ thuật An Toàn Trường An
 • Địa chỉ: 23 Đường 14 KDC Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
 • Hotline: 0967.116.916
 • Zalo: 0967.116.916

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *