Phân biệt cấp bậc qua màu nón ở công trình

Phân biệt cấp bậc qua màu nón ở công trình

Khi vào một công trình đang thi công thì có bao giờ bạn thắc mắc là ai là kỹ sư, ai là công nhân, ai là thợ điện, ai là khách tham quan hay không. Ở Việt Nam, chúng ta thì việc phân biệt cấp bậc là màu nón là hiếm tuy nhiên nếu làm việc với các công ty nước ngoài, quốc tế thì buộc phải phân biệt cấp bậc qua màu nón.

Phân biệt cấp bậc qua màu nón ở công trình

  1. Màu trắng: được dành cho các kỹ sư, cán bộ quản lý và các giám sát viên trong công trường. Cũng có thể dành cho những người quản lý của chủ đầu tư, TVGS.
  2. Màu xanh da trời: là dành cho những thợ phụ trách điện, thợ làm cốp pha
  3. Màu đỏ: cho những người phụ trách bên cứu hỏa, PCCC.
  4. Màu xanh lá cây: dành cho những nhân viên phụ trách bên an toàn ở công trường.
  5. Màu xám: được dành cho những vị khách tham quan công trường.
  6. Màu vàng: dành cho người công nhân lao động chung và cho những người phụ trách vận chuyển đất cát xà bần trong công trường.
  7. Màu nâu: cho những thợ hàn xì, những công nhân làm việc trong môi trường nhiệt lượng cao.

Lợi ích của việc phân biệt cấp bậc qua màu nón

Ở Việt Nam chúng ta do trình tự làm việc nhiều khi được đơn giản hóa nên nhiều khi việc đội mũ màu gì không quan trọng. Tuy nhiên, đối với các công trường quốc tế thì việc phân biệt cấp bậc qua màu mũ nón sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm được đội ngũ để phân công nhiệm vụ cũng như chịu trách nhiệm khi công trình xảy ra vấn đề. Tránh trường hợp chạy đông chạy tây nhưng mãi không tìm được người chịu trách nhiêm.

Tuy nhiên, những năm gần đây tại Việt Nam chúng ta xu thế này cũng đang dần áp dụng để kịp bước tiến của nước ngoài. Nên nhiều công trình gần đây cũng đang đi theo phân biệt cấp bậc như trên.

Mua nón bảo hộ nhiều màu ở đâu giá rẻ nhưng vẫn chất lượng ?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất mũ bảo hộ tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta nổi bật hơn cả có thương hiệu Thùy Dương. Thùy Dương là nhà sản xuất nón bảo hộ tại Việt Nam, sản phẩm có giá thành rẻ phù hợp với tiêu chí của đa phần khách hàng, anh em công nhân cũng như các công ty tại Việt Nam.

Sản phẩm của Thùy Dương hiện nay rất đa dạng và phong phú với nhiều chủng loại là màu sắc khác nhau để phục vụ nhu cầu phân cấp cho anh em.

Trường An Safety từ hào là một trong những cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng của Thùy Dương. Chúng tôi tự tin sản phẩm của mình là chính hãng từ Thùy Dương, cũng như đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến sản phẩm. Mặc khác, khi mua hàng tại Trường An bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi mà cụ thể là giảm giá khi mua số lượng nhiều.

Xem chi tiết các loại mũ bảo hộ tại: https://truongansafety.com/danh-muc-san-pham/non-bao-ho-lao-dong/

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

CTY TNHH KỸ THUẬT AN TOÀN TRƯỜNG AN
Địa chỉ: 23 Đường 14 KDC Hiệp Bình, Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức
Hotline: 0967.116.916 – 0972.300.702 – 0832.102.102

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *