Gờ giảm tốc

Hiển thị kết quả duy nhất

Gờ giảm tốc là một loại biện pháp an toàn giao thông được sử dụng để giảm tốc độ của các phương tiện giao thông khi di chuyển trên đường. Gờ giảm tốc thường có độ dày, độ dài và bề rộng khác nhau tùy thuộc vào tốc độ và mục tiêu mà người dùng chọn cho mình mẫu gờ phù hợp

Đặc điểm của gờ giảm tốc

Gờ giảm tốc bằng cao su với thiết kế với mặt cắt hình parabol

Chất liệu bằng cao su cao cấp chắc chắn, bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao, chịu được lực nén trong thời gian dài, tuổi thọ sử dụng cao, có tính năng giảm xóc, có khả năng chịu va đập cực tốt.

Chia làm đầu và thân gờ, cả 2 bộ phận đều được thiết kế sẵn các lỗ khoan để bắt vít cố định với mặt đường, có thể lắp đặt trên mọi địa hình với chiều dài không hạn chế.

Ứng dụng

Gờ giảm tốc được lắp đặt trên mặt đường với mục đích hạn chế tốc độ lưu thông của phương tiện tham gia giao thông, thường được sử dụng trong các đoạn đường nội bộ khu dân cư, khu vực gần cổng trường, trung tâm thương mại… nơi thường có người đi bộ qua đường, hoặc trong các bãi đỗ xe, hầm để xe các tòa nhà.

Lợi ích của việc lắp đặt gờ giảm tốc

Việc lắp đặt gờ giảm tốc và gờ giảm tốc đã được chứng minh là làm giảm 40% tốc độ, giúp ngăn ngừa tai nạn liên quan đến tốc độ.

Ngày nay được lắp đặt ở giao lộ, ngã tư, hầm đỗ xe, trạm thu phí, đường dốc hay tại những điểm cần giảm tốc độ. Tác dụng chính của hệ thống này là cảnh báo người lái xe điều chỉnh tốc độ cho phù hợp để hạn chế xảy ra tai nạn giao thông. Ngoài ra, gờ giảm tốc còn giúp chống trơn trượt ở những tuyến đường dốc hay chặn lùi xe ở các bãi đỗ xe. Tùy thuộc vào từng tuyến đường mà có thể lắp đặt hệ thống một hoặc nhiều gờ liên tiếp với các chiều rộng khác nhau.

Các loại gờ giảm tốc phổ biến hiện nay

1. Phân loại theo chất liệu

– Gờ giảm tốc cao su: Loại này được lắp đặt cho các tuyến đường dân cư, bãi đỗ xe hay đường quốc lộ có mật độ xe trọng tải lớn thấp. Chất liệu cao su có độ bền ở mức trung bình, khả năng chống sốc và chống trơn trượt tốt.

– Gờ giảm giảm tốc nhựa: Lắp ở những tuyến đường nội bộ, khu dân cư, không có xe trọng tải lớn. Độ bền và chất lượng kém hơn so với gờ cao su.

– Gờ giảm tốc thép đúc: Được lắp đặt tại cảng hay đường có mật độ xe trọng tải lớn cao. Có ưu điểm và chất lượng tốt nhất trong số các loại chất liệu gờ giảm tốc độ.

– Gờ giảm tốc bê tông: Có thể được lắp đặt ở mọi tuyến đường nhưng mất thời gian thi công và khó dở bỏ.

2. Phân loại theo mục đích sử dụng

– Gờ giảm tốc xe máy, xe đạp: Lắp đặt trên các tuyến đường dân cư hay đường dành riêng cho xe máy, xe đạp.

– Gờ giảm tốc xe ô tô: Lắp đặt ở những tuyến đường đô thị, đường quốc lộ hay đường có lưu lượng xe ô tô di chuyển đông.

– Gờ giảm tốc siêu trọng: Lắp đặt trên những tuyến đường dành riêng cho xe tải, xe container, xe có trọng tải lớn.

– Gờ giảm tốc khu vực: Được lắp đặt riêng cho các công trình, hạng mục.

3. Phân loại theo kích thước

– Gờ giảm tốc hiện nay trên thị trường được phân loại theo nhiều kích thước khác nhau như: dài 0,5 mét, dài 1 mét, và nhiều kích thước khác nhau về bề rộng, bề dày….