Hướng dẫn lắp đặt gờ giảm tốc cao su đúng cách

Lắp đặt gờ giảm tốc có lẽ là thiết bị giao thông đường bộ không còn xa lạ đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên vẫn chưa thực sự nhiều người hiểu được tiêu chuẩn quy định, cũng như cách lắp đặt và lưu ý cần thiết. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết hướng dẫn lắp đặt gờ giảm tốc cao su dưới đây nhé.

Gờ giảm tốc là gì?

Gờ giảm tốc là vật dụng được lắp đặt xuống theo chiều ngang của mặt đường, có tác dụng cảnh báo cho người tham gia giao thông biết được khu vực nguy hiểm, cần giảm tốc độ phương tiện và quan sát để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người tham gia giao thông. Mỗi vị trí lắp từ 1-5 dãy gờ tùy theo yêu cầu cần giảm tốc độ hoặc chủ đầu tư.

  • Gờ giảm tốc thường được sử dụng trong các tầng hầm giữ xe của tòa nhà trung tâm thương mại, hoặc khu trung cư, khu dân cư, bãi giữ xe đậu xe ô tô, xe tải, xe trọng tải lớn…
  • Lắp đặt ổn định, khi va chạm với bánh xe sẽ không bị di động hay biến dạng, giúp đỗ xe trật tự hiệu quả. Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
  • Chức năng cho xe lùi vào chỗ đậu giúp để xe có trật tự và an toàn.
  • Sản phẩm ngày nay được tin dùng rộng rãi do đạt hiệu quả cao trong việc bảo vệ an toàn giao thông.
  • Có kèm theo ốc vít khi lắp đặt sản phẩm và được hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn lắp đặt gờ giảm tốc cao su

1. Xác định vị trí lắp.

✓✓✓Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ bán gờ giảm tốc tại tphcm

2. Xếp các thanh gờ giảm tốc theo đúng vị trí và chiều dài của gờ giảm tốc theo yêu cầu.

3. Khoan xác định vị trí lỗ khoan (khoan lấy dấu).

4. Di chuyển các thanh gờ giảm tốc ra khỏi vị trí khoan lấy dấu để khoan chính thức.

5. Hoàn thành

6. Vặn bulong vào tắc kê đạn rồi đóng xuống, tháo bulong ra, dùng boong tu đóng cho chân tắc kê nở ra (nếu là tăckê cao su thì không cần đóng nở).

7. Đặt gờ giảm tốc vào vị trí cũ sau đó dùng các bulong bắt siết chặt gờ giảm tốc với tắc kê.

Một số lưu ý trong việc lắp đặt gờ giảm tốc

Hiện nay, gờ giảm tốc được bố trí trên các bề mặt đường bê tông nhựa, bê tông xi măng hoặc tại các bề mặt đường láng nhựa. Thiết bị được ứng dụng trên các con đường có bề rộng mặt đường từ 2.5m trở lên và có các xe lưu thông qua điểm giao cắt. Một số trường hợp, mặt đường nhỏ hơn 2.5m vẫn có thể xem xét độ cần thiết để sử dụng.

Gờ giảm tốc nên được bố trí ở vị trí giao cắt có điện chiếu sáng, đảm bảo dễ dàng nhìn thấy gờ (kể cả ban đêm). Đặc biệt, theo tiêu chuẩn đường bộ, khi có gờ giảm tốc, phải bố trí thêm biển W221b để cảnh báo.

Kích thước của gờ giảm tốc cần được xác định tùy thuộc vào thành phần dòng xe, trọng tải của từng dòng xe và tiến hành xây dựng thí điểm. Bên cạnh đó, cũng cần theo dõi, đánh giá để có thể kịp thời điều chỉnh đảm bảo an toàn.

Vị trí của gờ giảm tốc cần phải được thiết kế cách mép ray ngoài cùng một khoảng cách tối thiểu bằng với chiều dài của phương tiện lớn nhất được phép lưu thông.

✓✓✓Xem thêm bài viết: tác dụng của gờ giảm tốc trong giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *