Ý nghĩa của gờ giảm tốc tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta

Gờ giảm tốc là một thiết bị điều tiết giao thông bị chỉ trích rộng rãi và gây nhiều tranh cãi. Hầu hết các tranh luận đều liên quan đến việc chúng ảnh hưởng tiêu cực và tác động trực tiếp đến người lái xe và phương tiện của họ hơn là thừa nhận những lợi ích của việc sử dụng gờ giảm tốc.

Một số lập luận bất bình về gờ giảm tốc phổ biến là:

  • Làm hỏng xe, ngay cả ở tốc độ thấp và gây ra những sửa chữa tốn kém.
  • Làm chậm thời gian phản ứng của các phương tiện khẩn cấp khiến tính mạng gặp nguy hiểm.
  • Tăng mức độ tiếng ồn nơi chúng được thực hiện.
  • Gây khó chịu và chấn thương lưng cho lái xe và hành khách.

Bảo hộ lao động TRƯỜNG AN và sản xuất cung cấp và phân phối gờ giảm tốc cho bãi đỗ xe, sân bay, khuôn viên và trước các trường học, nơi trước đây tốc độ giao thông và an toàn cho người đi bộ là mối quan tâm hàng đầu .

✓✓✓Chia sẻ: Tác dụng của gờ giảm tốc

Ngoài ra dưới đây là những lý do tác động tích cực của gờ giảm tốc đối với cuộc sống của chúng ta

Dựa trên gờ giảm tốc loại 2 phổ biến hiện nay là polyetylen và cao su.

– Những không gian gần nơi có điểm mù, chẳng hạn như bãi đỗ xe và đường lái xe chật hẹp, có thể hưởng lợi từ gờ giảm tốc bằng cách kiểm soát tốc độ của phương tiện giao thông đang tới và đảm bảo người đi bộ, phương tiện và tài sản xung quanh được an toàn trước các va chạm có thể xảy ra.

– Tốc độ thấp hơn làm giảm tiếng ồn giao thông và gây ra ít va chạm hơn, giúp cải thiện an toàn giao thông và người đi bộ.

– Gờ giảm tốc là tạm thời và có thể được dỡ bỏ hoặc di dời nếu điều kiện giao thông thay đổi.

– Khi được sản xuất và lắp đặt đúng cách, gờ giảm tốc duy trì chất lượng ổn định và sẽ không kêu lạch cạch hoặc thay đổi vị trí theo thời gian.

– Bằng cách tiếp cận các khúc cua với tốc độ giới hạn chính xác, thường là 10 km, bạn không chỉ đảm bảo an toàn cho người đi bộ và giao thông mà còn tránh làm hỏng hệ thống treo của ô tô và làm bị thương những người ngồi trong ô tô.

– Chiều cao, mặt cắt ngang, góc dốc và vạch kẻ của gờ giảm tốc tuân thủ Tiêu chuẩn của Úc đối với Gờ giảm tốc Loại 2* quy định việc thiết kế và sử dụng gờ giảm tốc.

– Giảm tốc độ xe ở những khu vực dễ có bề mặt trơn trượt nguy hiểm trong điều kiện ẩm ướt hiệu quả hơn so với các biển báo giới hạn tốc độ hoặc vạch kẻ đường đơn lẻ có thể kiểm soát.

– Gờ giảm tốc có ưu điểm là phần lớn có khả năng tự thực thi và tạo ấn tượng trực quan rằng khu vực này không dành cho việc tăng tốc.

Bên trên là những ý nghĩa của gờ giảm tốc tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta. Bây giờ bạn có đồng ý rằng những lợi ích của gờ giảm tốc vượt xa tất cả những bất bình mà bạn đã đọc hoặc tự mình trải nghiệm trong quá khứ không? Chúng tôi tin là nó mang nhiều lợi ích đến cho cuộc sống của chúng ta.

✓✓✓Xem thêm: Phân loại gờ giảm tốc và sự đa dạng linh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *