Lợi ích và hiệu quả của gờ giảm tốc mang lại

Tất cả chúng ta đều sợ những gờ giảm tốc bất ngờ đột nhiên xuất hiện trên đường đi và làm chậm tốc độ của chúng ta. Nhưng họ đang trên đường vì một số lý do chính đáng. Lý do chính là sự an toàn của bạn trên đường. Trong bài viết này này, chúng ta sẽ nói về tất cả các lợi ích về an toàn và sức khỏe của gờ giảm tốc

Nhìn chung, bạn có thể tìm thấy gờ giảm tốc xung quanh các khu nhà ở, công trường xây dựng, trường học, công viên, khu sản xuất, bệnh viện, v.v. Những địa điểm này thường có lượng người đi bộ đông và gờ giảm tốc để đảm bảo an toàn cho người đi bộ.

Lợi ích của gờ giảm tốc

1. Giúp kiểm soát tốc độ trên đường

Tốc độ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn xe hơi ở Anh. Người lái xe hoặc người lái xe thường không phán đoán được tốc độ hoặc đường đi của người khác khi đang lái xe hoặc đi bộ.

Gờ giảm tốc được đặt ở vị trí chiến lược giúp tránh tối đa tai nạn trên đường. Chúng thường được đặt ở những khúc cua gấp trước khi băng qua đường, lối vào và lối ra, và các khu vực dễ xảy ra tai nạn khác.

Những gờ giảm tốc khiêm tốn này sẽ khiến các tài xế giảm tốc độ cho dù bạn có muốn hay không. Vì vậy, đây là những điều quan trọng trong các khu vực có lưu lượng người đi bộ cao.

Trên thực tế, các gờ giảm tốc đã ngăn cản thành công việc lái xe liều lĩnh khi mọi người đang vội hoặc làm điều đó cho vui. Hầu hết mọi người không có ý thức giảm tốc độ khi giao nhau hoặc các khu vực có lưu lượng giao thông cao mà không có gờ giảm tốc.

2. Giảm thiểu tai nạn

Đây là mục đích chính đằng sau việc cài đặt gờ giảm tốc. Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), gần 1,3 triệu người chết mỗi năm do tai nạn giao thông đường bộ. Những vụ tai nạn này chủ yếu là do phương tiện chạy quá tốc độ quy định. Vì vậy, gờ giảm tốc rất hữu ích để kiểm soát các va chạm này.

Mặc dù chúng tôi không thể nói rằng gờ giảm tốc có thể giúp tránh tất cả các vụ tai nạn trên đường, nhưng chúng giúp tránh va chạm ở mức độ lớn. Chúng khiến người lái xe không còn lựa chọn nào khác ngoài việc giảm tốc độ khi di chuyển trên đường ở những thành phố và khu đông dân cư. Vì vậy, điều này đặt mọi người ở bên an toàn và giúp tránh tai nạn trên đường.

✓✓✓Xem thêm: ý nghĩa của gờ giảm tốc tác động đến cuộc sống

3. Giúp điều tiết giao thông

Một trong những ứng dụng hữu ích và phổ biến nhất của gờ giảm tốc là nó giúp kiểm soát và điều tiết giao thông. Cản trở giao thông một cách chiến lược sẽ giúp nó di chuyển một cách có kiểm soát đồng thời giúp tránh các vấn đề về giao thông.

Mọi người thường tránh những con đường có gờ giảm tốc. Tất cả chúng ta có thể liên quan đến điều này. Nhưng mục đích đằng sau những con đường có gờ giảm tốc là để hướng một số phương tiện giao thông từ đường này sang đường khác để tránh tắc nghẽn giao thông.

Ví dụ: nếu một con phố gần trường học có gờ giảm tốc, nó sẽ giữ cho khu vực đó giảm thiểu xảy ra được tai nạn nghiêm trọng và đồng thời điều này giúp giảm nguy cơ tai nạn giao thông cho trẻ em và giảm tiếng ồn để giao thông không làm phiền các lớp học. Hơn nữa, nếu có một lối tắt đến một địa điểm, việc thêm các gờ giảm tốc có thể giúp ngăn không cho địa điểm đó trở nên quá đông đúc.

4. Đảm bảo an toàn cho người đi bộ

Người đi bộ thường có nguy cơ cao gặp tai nạn do chạy quá tốc độ và giao thông. Cho dù bạn cẩn thận đến mức nào khi băng qua đường hoặc đi bộ trên đường, các phương tiện chạy quá tốc độ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Đó là khi va chạm tốc độ giúp đỡ. Chúng giúp giảm tỷ lệ tử vong xảy ra do tai nạn xe cộ. Gờ giảm tốc buộc người lái phải giảm tốc độ.

Do đó, người đi bộ có đủ thời gian để băng qua đường, phát hiện phương tiện và tránh đường nếu cần. Việc lắp đặt chiến lược của họ rất quan trọng gần những nơi như công viên và trường học nơi trẻ em và thanh thiếu niên thường xuyên sử dụng đường.

5. Dễ thi công

Thi công gờ giảm tốc trên đường rất dễ dàng. Họ không cần bất kỳ máy móc hoặc công cụ chuyên dụng hoặc cồng kềnh nào. Chúng có thể dễ dàng lắp đặt bất cứ nơi nào cần thiết với cùng loại vật liệu được sử dụng để xây dựng đường bộ.

Có thể nói làm gờ giảm tốc bây giờ là một phần của việc làm đường. Chúng có thể được tạo ra trong khi xây dựng đường bằng vật liệu bê tông.

Trên thực tế, bạn có thể chọn gờ giảm tốc bằng nhựa, kim loại hoặc cao su hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết và trên mọi loại đường. Chúng có sẵn trong các hình dạng, màu sắc và phong cách khác nhau.

✓✓✓Chia sẻ: Gờ giảm tốc cao su chịu tải lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *